Quy trình thi công sơn nhà

Bạn cần sơn nhà? Bạn băn khoăn lo lắng vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại sơn? Bạn hoang mang trước thông tin trên báo đài, internet về sơn giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan. Bạn không biết lựa chọn dòng sản phẩm như thế nào? Phối mầu ra sao cho đẹp? Kinh phí dự trù sơn nhà hết bao nhiêu, có phát sinh không? Chi phí vận chuyển như thế nào? Chất lượng, thanh toán và bảo hành ra sao trong quá trình sử dụng.

Tất cả các hãng sơn trên thị trường đều có các dòng sản phẩm khác nhau phân làm 3 loại chính: Sơn cao cấp (sơn bóng lau chùi hiệu quả); sơn bán bóng (bóng mờ) chất lượng tốt dành cho các mặt tường có bả và trát không thật phẳng (vì không bị lộ như sơn bóng); sơn kinh tế mịn giá rẻ. Do đó chọn hãng sơn chưa chắc quan trọng bằng chọn dòng sản phẩm vì nó phù hợp chính nhu cầu bạn cần.

Càng các dòng sơn của nổi tiếng càng nhiều hàng giả, hàng đóng (nhái), hàng kém chất lượng. Điều đáng nói là hàng giả thường được bán lẫn với hàng thật với tỷ lệ nhất định (một số thùng giả), chỉ những thợ sơn lâu năm khi mở nắp và sơn mới phân biệt được hàng giả.

Liên hệ Xaynhadan.vn bạn sẽ nhận được khoảng 50 mẫu phối mầu tại các công trình đã thi công (gồm ảnh hiện trạng và sau khi sơn). Đồng thời bạn sẽ nhận được bảng tính dự trù kinh phí sơn nhà với từng lựa chọn sản phẩm sơn khác nhau kinh tế hay cao cấp. Sau khi sơn xong hài lòng về chất lượng tường quý khách mới phải thanh toán tiền và nhận phiếu bảo hành 5-10 năm tùy dòng sản phẩm.

Dưới đây là quy trình sơn nhà mà khách hàng thường xuyên hỏi, thắc mắc:

1. Quy trình sơn mầu cho tường (Áp dụng cho sơn trong nhà, các mặt tiền ngoài nhà):

  • Kiểm tra bề mặt đảm bảo lớp vữa trát đã khô
  • Vệ sinh bề mặt tường, đánh giấy giáp bề mặt, trám trét lại một số khe nứt, đường rạn chân chim trên tường bằng bột bả (nếu tường sơn trực tiếp không bả, sử dụng 1 ít bột bả xử lý các vị trí trát xấu, lỗi)
  • Bả Matit vào tường (nếu sử dụng bả), Xaynhadan.vn khuyên khách hàng chỉ nên bả một lớp rất mỏng để đảm bảo tường bền không bị bong chóc.
  • Sơn lót chống kiềm (1 hoặc 2 lớp), sơn lót ngoài trời có thể sử dụng cho lót trong nhà
  • Sơn phủ 2 lớp mầu cho tường

2. Quy trình chống thấm ngoài nhà (Áp dụng cho các mặt ngoài phía sau của ngôi nhà)

 • Kiểm tra bề mặt đảm bảo lớp vữa trát đã khô
 • Vệ sinh bề mặt tường, đánh giấy giáp bề mặt, trám trét lại một số khe nứt, đường rạn chân chim trên tường bằng bột bả (nếu tường sơn trực tiếp không bả, sử dụng 1 ít bột bả xử lý các vị trí trát xấu, lỗi)
 • Quét 2 lớp chống thấm mỗi lớp gồm sơn WT -11A của Sakura trộn với xi măng với tỷ lệ khoảng 2lit sơn/1kg xi măng

3.Tính năng từng loại sơn

a. Sơn lót được hiểu là sơn lót trong trước khi sơn phủ mầu. Sơn lót phải có 3 tác dụng sau:

 • Sơn lót trắng để tạo nền cho sơn phủ mầu.
 • Tác dụng nhanh lên mầu cho sơn phủ và làm mầu sơn phủ đẹp hơn, sáng hơn.
 • Sơn lót phải có tác dụng Kháng kiềm. Tính năng này là không thể thiếu của sản phẩm sơn lót.Sau quá trình sơn lót sẽ tiến hành sơn màu (2 lớp):Đây là khâu hoàn thiện cho ngôi nhà, bạn có thể chọn màu theo sở thích, màu theo cách phối đồ hoặc màu theo phong thủy… để sao cho ngôi nhà trở nên đẹp và ấn tượng nhất. Quy trình thi công sơn mầu cũng như sơn lót: sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Đảm bảo sơn mầu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau thời gian chờ khô ít nhất 2 tiếng.

b. Sơn màu có 3 loại từ sơn kinh tế tới sơn cao cấp bóng (Do đó điều quan trọng hơn lựa chọn hãng sơn nào là việc lựa chọn loại sơn nào)

 • Sơn kinh tế: Sơn mịn, giá rẻ
 • Sơn bán bóng hay còn gọi sơn bóng mờ
 • Sơn bóng: dễ lau chùi, hạn chế rêu, ẩm mốc, chống thấm.

4. Hãy nhìn vào giá mua thay vì nhìn vào tỷ lệ chiết khấu và chọn một đội thợ có kinh nghiệm

       Rất nhiều gia chủ có câu hỏi đầu tiên là tỷ lệ chiết khâu bao nhiêu phần trăm. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì giá do nhà sản xuất quy định, một số hãng đặt giá cao đưa ra chiết khấu cao, khi đó khách hàng lầm tưởng là mua được rẻ nhưng thực tế là không phải. Để có chung 1 mặt bằng so sánh gia chủ cần: Chọn 1 mầu sơn, một dòng sản phẩm (mịn, bán bóng, hay siêu bóng), chọn loại sơn trong nhà hay ngoài trời, chọn dung tích đóng (18 lít, 17 lít, 5 lít, 4 lít…) và đề nghị nhà cung cấp báo giá để có cơ sở so sánh. Một nhà phân phối, đại lý tốt khi được báo giá sẽ hỏi kỹ các lựa chọn của chủ nhà rồi mới báo giá. Một đơn vị tồi thường nhập nhèm báo 1 giá rẻ sau đó tìm cách tăng giá dần theo yêu cầu của khách hàng.

        Khi hoàn thiện quá trình thi công sơn thì ngôi nhà sẽ được phủ lớp sơn màu bên ngoài và mang màu sắc như ý của gia chủ. Đặc biệt tường nhà sẽ mịn, sáng bóng tùy theo từng loại sơn. Thợ sơn nhà thực hiện đúng Quy trình thi công sơn chuyên nghiệp sẽ mang tới chất lượng sơn cao cấp trở nên cao cấp hơn, đạt tiêu chí chất lượng cao

Tin Liên Quan